THẾ NÀO LÀ ĐẤT THÓP HẬU? MUA ĐẤT THÓP HẬU CÓ PHẢI CHỈ ĐEM LẠI ĐIỀM XẤU

THẾ NÀO LÀ ĐẤT THÓP HẬU? MUA ĐẤT THÓP HẬU CÓ PHẢI CHỈ ĐEM LẠI ĐIỀM XẤU

Thời đại tiến bộ của công nghệ và kỹ thuật lên ngôi thì việc mua phải đất thóp hậu sẽ không phải là điều tối kỵ nữa. Đây là vấn đề thuộc phần nhiều về phía cạnh phong thủy nhưng mỗi người sẽ có các cách nhìn nhận khác nhau nên sẽ có người thích hoặc không thích xây dựng nhà trên đất này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhìn nhận thêm nhiều khía cạnh về loại hình đất này

Thế nào là đất thóp hậu?

Đất thóp hậu là đất có kích thước khá đặc biệt: mặt trước của mảnh đất thường có chiều rộng lớn hơn so với mặt sau. Với bố cục tương đối đặc biệt này thì sẽ mang lại khá nhiều hạn chế cho việc thiết kế phòng ốc và các khu vực sinh hoạt dành cho gia đình. Nó sẽ tạo nên sự mất tiện nghi và không thoải mái cho căn nhà thân yêu của bạn.

Theo quan niệm từ thời xa xưa, đất thóp hậu sẽ gây ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy của căn nhà, nội khí sẽ khó hội tụ và giữ lại nguyên khí nếu phía mặt tiền của mảnh đất rộng hơn so với mặt sau của mảnh đất. Họ cho rằng những loại đất này sẽ có nhiều góc nhọn, vị trí cực kỳ xấu,… nhưng sự thật thì các thông tin này chỉ mang tính tương đối và không chính xác hoàn toàn.

Mua đất thóp hậu có phải chỉ mang lại điềm xấu

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề trên, có người cho rằng đất thóp hậu là hoàn toàn sai phong thủy đem lại sự không may mắn và có khi gây nguy hiểm đến tính mạng của gia chủ nhưng có một số ý kiến khác lại cho rằng đất thóp hậu là mảnh đất có hình thù khác biệt, có thể giúp các nhà kiến trúc sư xây dựng có thể thoải mái sáng tạo nhiều ý tưởng mới lạ từ nó.

Đây đều là tùy thuộc vào nhận định của mỗi người để có thể đánh giá việc mua đất thóp hậu xây nhà là có phải là một việc không nên hay không? Những việc này phải dựa trên nhiều yếu tố khách quan để có thể đánh giá và đưa ra kết luận.

Nhưng đối với với sự phát triển và tiến bộ của con người ngày nay thì việc hóa giải đất có phong thủy xấu đã không còn là điều bất khả thi nên các bạn nếu đã mua phải đất này thì cũng không cần phải hoang mang quá nhiều.

Những điều cần biết thêm về phong thủy nhà thóp hậu

Nhu cầu sở hữu một căn nhà trên mảnh đất đẹp là điều vô cùng bình thường nhưng đôi khi bạn sẽ phải rơi vào những tình huống bất đắc dĩ. Việc mua phải đất thóp hậu về mặt theo phong thủy thì nó phải dựa thêm vào các yếu tố như: tuổi tác, thời gian xây dựng và nhu cầu sử dụng,… mới có thể đánh giá được nó có tốt hay không.

 

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon